Quy trình tuyển dụng

12588 lượt xem - Đăng tin 5 năm trước

                   

Bước 1:

Ứng tuyển

- Ứng viên quan tâm tìm hiểu về các vị trí tuyển dụng làm việc tại các đơn vị thuộc tập đoàn Mường Thanh tại: www.tuyendung.muongthanh.com

 

- Gửi Mẫu thông tin ứng viên hoặc Sơ yếu lý lịch tự thuật (CV) bao gồm các thông tin cá nhân, quá trình học tập, kinh nghiệm, mục tiêu, sở thích cá nhân... cho Bộ phận Tuyển dụng theo các phương pháp được hướng dẫn tại đây (trong www.tuyendung.muongthanh.com/cachthucungtuyen )

       

    

Bước 2:

Tiếp nhận và sàng lọc hồ sơ

Sau khi ứng viên nộp hồ sơ, thông tin ứng tuyển. Chúng tôi sẽ chọn những ứng viên có những thông tin gần với yêu cầu của vị trí cần tuyển để mời tham dự vòng làm bài thi/ phỏng vấn. Những hồ sơ chưa phù hợp, chúng tôi sẽ lưu và sử dụng khi cần thiết.

 

Bước 3:

Phỏng vấn

Đây là lần gặp gỡ chính thức đầu tiên giữa ứng viên và Công ty. Thông qua buổi phỏng vấn, ứng viên và nhà tuyển dụng tìm hiểu về nhau và đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên với vị trí ứng tuyển.

Chúng tôi thường đánh giá ứng viên dựa trên 4 nhóm yếu tố chính: Sức khỏe, Kiến thức, Kỹ năng và Thái độ. Cụ thể hóa các nhóm yếu tố này, ứng viên sẽ được hỏi để thể hiện về kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, hay các kỹ năng mềm như Khả năng giao tiếp (tiếng Việt và tiếng Anh), Khả năng diễn đạt và lập luận, Khả năng làm việc độc lập hay theo nhóm,… Một số bài bài kiểm tra có thể được thực hiện trước/ trong hoặc sau buổi phỏng vấn nếu cần thiết để kiểm tra về khả năng sử dụng máy tính, kiến thức chuyên môn…Trong buổi phỏng vấn này, các ứng viên cũng có thể hỏi Nhà tuyển dụng các vấn đề liên quan. Tùy từng ứng viên và vị trí có thể có nhiều hơn một buổi phỏng vấn. Ứng viên được lựa chọn sẽ nhận được thông báo trong vòng 14 ngày kể từ ngày phỏng vấn.

 

Bước 4:

Thỏa thuận hợp tác và ký thư mời làm việc

Các ứng viên được lựa chọn sẽ nhận được thỏa thuận về lương và chế độ có liên quan thông qua điện thoại hoặc email. Thỏa thuận sau khi được thống nhất sẽ thể hiện trên thư mời làm việc được gửi qua email hoặc ứng viên đến nhận trực tiếp tại đơn vị tuyển dụng.

Bước 5:

Hoàn thiện hồ sơ sau khi trúng tuyển

Sau khi nhận thông báo trúng tuyển, ứng viên cần hoàn thiện các giấy tờ sau và gửi tới cán bộ nhân sự muộn nhất vào ngày làm việc đầu tiên: Đơn xin việc; Bảng tóm tắt quá trình học tập và làm việc; Đơn xin tuyển dụng; Bản sao chứng thực văn bằng, chứng chỉ; Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND; Bản sao công chứng giấy khai sinh; Bản sao công chứng CMND; Bản sao công chứng hộ khẩu; Giấy chứng nhận sức khỏe; 04 ảnh (4x6); Bản sao quyết định nghỉ việc công ty cũ (nếu có); Mã số thuế cá nhân (nếu có); Sổ BHXH bản sao(nếu có);…