Những lưu ý khi tham dự Ngày hội việc làm Mường Thanh Luxury Khánh Hòa (28-29/09)

4344 lượt xem - Đăng tin 10 tháng trước

Được xem là một trong những sự kiện được trông đợi nhất của các ứng viên, Ngày hội Tuyển dụng mang đến cơ hội tìm kiếm việc làm một cách chính thống và nhanh chóng. Ứng viên tham dự có thể gặp gỡ nhà tuyển dụng, tiến hành phỏng vấn hay lắng nghe tư vấn từ các giám đốc chuyên môn. Vậy để tham dự một ngày hội tuyển dụng hiệu quả các ứng viên cần lưu ý những gì? 

1. Bạn nên tìm hiểu rõ về nhà tuyển dụng và về sự kiện ngày hội việc làm:

Tại một ngày hội việc làm, bạn có rất nhiều cơ hội, vừa tìm hiểu những thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết nghề nghiệp, lại vừa tự tiếp thị được bản thân với nhà tuyển dụng. Vì vậy, khi đã xem thông báo ngày hội, bạn hãy hoạch định ngay các bước thực hiện. Cụ thể: Tìm hiểu về doanh nghiệp tham gia tuyển dụng (qua mạng internet, qua bạn bè, người thân…), đánh giá xem các vị trí tuyển dụng có phù hợp với mục tiêu tìm việc của mình hay không.

Xem thông báo về Ngày hội, những vị trí cần tuyển với các thông tin liên quan như: địa điểm, thời gian và các ngành nghề chính - trên website và trong thông báo của nhà tổ chức.

Để tìm hiểu thêm về nhà tuyển dụng, ngoài các thông tin mà bạn đọc trên website, bạn có thể tìm hiểu về văn hóa và tổ chức của nhà tuyển dụng khi bạn gặp trực tiếp, hãy thoải mái đặt các câu hỏi với họ.

Thông tin chi tiết về ngày hội: xem tại đây.

2. Chuẩn bị và điền sẵn form hồ sơ xin việc:

Hồ sơ viết phải rõ ràng, đúng chính tả. Có đầy đủ các văn bằng và giấy tờ liên quan. Nếu đã từng làm việc, bạn nên có bản tóm lược quá trình công tác, hoặc kèm theo các chứng chỉ, bằng khen đã đạt được. Bạn cần chuẩn bị sẵn hồ sơ theo form mẫu của nhà tuyển dụng (tải về mẫu hồ sơ tại đây). Luôn mang theo Hồ sơ đã làm sẵn kèm ảnh 3x4 hoặc 4x6 đến Ngày hội việc làm.

Tùy theo vị trí công việc khác nhau, hãy tạo sự khác biệt cho hồ sơ của bạn. Ví dụ: nếu bạn vừa muốn tuyển vào vị trí bán hàng, vừa muốn ứng tuyển vào lĩnh vực kế toán thì bạn phải cần hai hồ sơ khác nhau cho hai vị trí này. Lưu ý: khi bạn ứng tuyển vào một vị trí nào, trong thông tin cá nhân phải thể hiện được thế mạnh của bạn trong vị trí đó, chứ không phải là mẫu lý lịch chung chung.

3. Chuẩn bị đoạn giới thiệu về bản thân từ 20–30 giây trước nhà tuyển dụng

Ở bất kỳ cuộc phỏng vấn nào, nhà tuyển dụng cũng sẽ đưa ra những câu hỏi như: Vì sao bạn dự tuyển ở công ty của chúng tôi? Bạn biết gì về công ty chúng tôi? Hãy tự giới thiệu về bạn? Điểm mạnh, điểm yếu của bạn?... Những câu hỏi này, doanh nghiệp vừa muốn có nhiều thông tin về bạn, vừa kiểm tra khả năng ứng xử của bạn. Nếu được chuẩn bị tốt, bạn sẽ không mất bình tĩnh và trả lời lưu loát những câu hỏi tiếp theo.

Bạn không cần phải diễn đạt như một người chuyên nghiệp, mà chỉ cần cho họ thấy lý do tại sao bạn lại có mặt tại đây. Bạn có thể giới thiệu như sau: “Xin chào, Tôi là Nguyễn Văn A, tôi mới tốt nghiệp Trường Đại học Mở. Tôi đang tìm kiếm một vị trí làm việc liên quan đến Khách sạn. Tôi biết được thông tin tuyển dụng của Công ty trên website về việc Tổ chức Ngày hội việc làm và biết Công ty của Ông/Bà có nhu cầu tuyển dụng sinh viên ngành Quản trị khách sạn; tôi thực sự muốn tìm hiểu thêm về vị trí công việc này”.

Bạn đã nắm chắc thông tin rồi. Bạn nên biết rằng một số người đại diện từ phía nhà tuyển dụng sẽ nhanh chóng kiểm soát cuộc nói chuyện với bạn và bạn cần lắng nghe nhiều hơn là được nói. Bạn phải chuẩn bị cho sự tự tin và chủ động của bạn..

4. Thời gian và trang phục (cách ăn mặc):

Bạn nên đến sớm để có thời gian tìm hiểu thông tin về nhà tuyển dụng.

Năng lực làm việc là yếu tố quan trọng nhất để nhà tuyển dụng đánh giá một ứng viên, nhưng bạn cũng có thể bị loại vì không biết cách ăn mặc sao cho phù hợp trong buổi phỏng vấn tại Ngày hội. Trang phục chỉnh tề, gọn gàng, phù hợp để tạo hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng. Chú ý: Không nên đeo nhiều trang sức, phụ kiện đi kèm; không trang điểm lòe loẹt, không mang dép lê…

5. Làm thế nào để gây ấn tượng?

Luôn phải ghi nhớ rằng nhà tuyển dụng sẽ trò chuyện với hàng trăm người trong sự kiện, vì vậy hãy tìm cách để gây ấn tượng và nổi bật so với đám đông. Bạn có thể chuẩn bị một số câu hỏi để chứng minh rằng bản thân đã tìm hiểu về công ty của họ cũng như có chủ đề chung để trò chuyện. Đừng bao giờ quên việc trao đổi chi tiết liên lạc, điều mà rất nhiều ứng viên thường hay bỏ sót khi tham gia ngày hội tuyển dụng.

Khi tham dự Ngày hội Tuyển dụng, ứng viên sẽ gặp gỡ các nhà tuyển dụng và gặt hái được nhiều kinh nghiệm quý giá, từ đó có được lợi thế cạnh tranh đáng kể sau. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn, nếu muốn biết thêm vui lòng đăng kí TẠI ĐÂY!