Mường Thanh Luxury Hà Nam vinh dự tiếp đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

878 lượt xem - Đăng tin 1 năm trước

Khách sạn Mường Thanh Luxury Hà Nam vinh dự tiếp đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về thăm và làm việc tại tỉnh Hà Nam, tham dự đối thoại với khoảng 1.000 công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp vùng Đồng bằng sông Hồng.  

Ngày 19/5, Khách sạn Mường Thanh Luxury Hà Nam tổ chức tiếp đón đồng chí Nguyễn Xuân Phúc – Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cùng đoàn đại biểu về thăm và làm việc tại tỉnh Hà Nam. Đi cùng đoàn có đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương.

Ngay khi đặt chân đến Mường Thanh Luxury Hà Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã được đại diện khách sạn đón tiếp nồng nhiệt. Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Mường Thanh Phạm Hồng Dũng đã đích thân tặng hoa chào đón Thủ tướng. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, đến khách sạn nào của Mường Thanh trên cả nước cũng đều được chào đón một cách thân thiện và chân thành.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng CBNV Khách sạn Mường Thanh Luxury Hà Nam

Chiều 19/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác của Chính phủ đã đến thăm khu Thiết chế Công đoàn tại Khu Công nghiệp Đồng Văn II; Khu nhà ở cho người lao động tại xã Bạch Thượng (Duy Tiên). Dù trời nắng to, nóng nực nhưng Thủ tướng xuống tận công trường thăm hỏi, động viên, tặng quà các công nhân đang tham gia xây dựng cũng như người lao động đang làm việc tại Khu công nghiệp Đồng Văn. Thủ tướng giao nhiệm vụ cho đại diện lãnh đạo Bộ Xây dựng, Ban Quản lý dự án thiết chế công đoàn thực hiện nghiêm và hoàn thành dự án đúng thời hạn, để “tháng 5 năm sau Thủ tướng sẽ về khánh thành, bàn giao nhà cho công nhân”. Người đứng đầu chính phủ đồng thời nhắc Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh Hà Nam cần ưu tiên cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đang có nhu cầu thật sự về nhà ở được hỗ trợ thủ tục vay vốn ngân hàng, thuê, mua nhà ở.

Cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác của Chính phủ đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Nam. Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã báo cáo khái quát với Thủ tướng về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội (KT-XH) năm 2017, quý I/2018, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm những tháng còn lại năm 2018.  Tại buổi làm việc, Thủ tướng biểu dương, đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực trên nhiều mặt của Đảng bộ, nhân dân tỉnh. Thủ tướng nhấn mạnh: cấp ủy, chính quyền các cấp cần tiếp tục quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới theo tinh thần Nghị quyết các Hội nghị Trung ương 6, 7 (khóa XII).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đối thoại cùng khoảng 1.000 công nhân

Sáng 20/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo các bộ ngành và tập đoàn Nhà nước đối thoại với khoảng 1.000 công nhân khu vực đồng bằng sông Hồng Những thắc mắc của người lao động về vấn đề tiền lương, an sinh xã hội và cuộc cách mạng công nghệ 4.0… được Thủ tướng và lãnh đạo các bộ, ngành giải đáp.

Chương trình Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ công nhân các khu công nghiệp vùng Đồng bằng sông Hồng năm 2018 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với các liên đoàn lao động (LĐLĐ) các địa phương khu vực Đồng bằng Sông Hồng tổ chức với chủ đề “Năng suất cao hơn, phúc lợi tốt hơn”. Đây là dịp công nhân được chia sẻ, nói lên nguyện vọng của mình, còn người đứng đầu Chính phủ sẽ lắng nghe và đưa ra những quyết sách kịp thời, để chăm lo tốt nhất cho người lao động (NLĐ). Qua 2 lần gặp gỡ và đối thoại với công nhân ở khu vực kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ (2016) và miền Trung (2017), người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa, được công nhân lao động và cán bộ công đoàn kỳ vọng, mong muốn trở thành hoạt động thường xuyên.

Khách sạn Mường Thanh Luxury Hà Nam chính thức khai trương vào ngày 15/6/2017. Đây là khách sạn thứ 50 trong tổng số 53 khách sạn và dự án khách sạn thuộc Tập đoàn Mường Thanh trên cả nước và nước ngoài.

Theo: http://nhamuong.com