Làm thế nào để tận dụng tối đa một Ngày Hội Tuyển Dụng

867 lượt xem - Đăng tin 11 tháng trước

Thị trường lao động đang ngày càng cạnh tranh, đòi hỏi các ứng viên cần phải có phương pháp đúng đắn thì mới đạt được vị trí mong muốn. Có nhiều cách để bạn thử sức như đăng kí với trung tâm giới thiệu việc làm, gia nhập mạng xã hội, ghé thăm các trang web tuyển dụng trực tuyến... Ngoài ra, còn có một phương thức khác có thể quen thuộc nhưng cũng vô cùng lạ lẫm đối với các ứng viên đó là tham gia Ngày hội Tuyển dụng. Vậy có gì đặc biệt và phải làm thế nào để đạt được mục tiêu đề ra trong Ngày hội Tuyển dụng? Điều này sẽ được giải thích ngay sau đây:  

1. Ngày hội Tuyển dụng là gì?

Được xem là một trong những sự kiện được trông đợi nhất của các ứng viên, Ngày hội Tuyển dụng mang đến cơ hội tìm kiếm việc làm một cách chính thống và nhanh chóng. Ứng viên tham dự có thể gặp gỡ nhà tuyển dụng, tiến hành phỏng vấn hay lắng nghe thuyết trình từ các chuyên gia. Không những vậy, bạn còn có thể gây dựng mạng lưới mối quan hệ hữu ích cho công việc tương lai.

Thấu hiểu tầm quan trọng của Ngày hội Tuyển dụng đối vưới các ứng viên, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh đã tiến hành sự kiện này mỗi năm trên khắp các tỉnh thành cả nước. Điển hình là Ngày hội Tuyển dụng - Mường Thanh Lạng Sơn sắp tới diễn ra ngày 14 -15/04/2018, đây hứa hẹn sẽ mang đến công ăn việc làm cho hàng trăm lao động địa phương.

Thông tin chi tiết về ngày hội: Ngày Hội Tuyển Dụng - Cơ hội gặp gỡ nhà tuyển dụng Nhà Hàng - Khách Sạn hàng đầu tại Việt Nam - Mường Thanh Lạng Sơn.

2. Cách thức đăng kí tham dự như thế nào?

Một số Ngày hội Tuyển dụng sẽ yêu cầu đăng kí trước khi tham dự bằng nhiều hình thức, thường gặp nhất là trực tuyến. Ban tổ chức sẽ gửi thư xác nhận để thông báo quá trình đăng kí đã thành công, đây cũng là cách để bạn cập nhật tiến trình hay bất kì sự thay đổi nào liên quan đến sự kiện này.

3. Ứng viên có thể mong đợi những gì?

Ngày hội Tuyển dụng là địa điểm lý tưởng để giao lưu cùng các nhà tuyển dụng thông qua các buổi nói chuyện, thuyết trình hay hội thảo và nhận được những lời khuyên quý giá về sự nghiệp. Một số Ngày hội Tuyển dụng còn có hình thức tổ chức vô cùng độc đáo, ứng viên không chỉ lắng nghe nhà tuyển dụng mà còn có thể đưa ra những kế hoạch kinh doanh để được đánh giá và thu hút nhà đầu tư. Trong một vài trường hợp khác, ứng viên sẽ được phỏng vấn ngay trong Ngày hội Tuyển dụng nếu như CV đáp ứng yêu cầu đặt ra của doanh nghiệp. Vì vậy, ứng viên nên chuẩn bị tinh thần quan sát toàn diện và ghi chép lại những điều quan trọng để sử dụng sau này.

4. Nên lựa chọn trang phục nào?

Nếu bạn tham dự Ngày hội Tuyển dụng như đang đi phỏng vấn việc làm thì sẽ vô cùng tốt cho con đường sự nghiệp sau này. Hãy lựa chọn những trang phục thật lịch sự và trang nhã, phù hợp với môi trường công việc chuyên nghiệp. Sự đầu tư này sẽ giúp ứng viên gây được ấn tượng tốt và việc giao lưu, phỏng vấn sau đó sẽ thuận lợi hơn. Lúc này, đôi giày bạn chọn sẽ có thể không thoải mái như giày thể thao hay sandal vì vậy hãy chuẩn bị tâm thế cho một ngày căng thẳng.

5. Cần chuẩn bị những gì?

Việc lập kế hoạch sẽ giúp bạn biết được cần làm những gì và không bỏ sót việc quan trọng. Có thể là mọi thứ diễn ra không chính xác theo lịch trình có sẵn nhưng thời gian biểu sẽ giúp bạn chủ động điều chỉnh linh hoạt. Đừng quên ăn uống đầy đủ để giữ vững năng lượng và tinh thần, tránh việc tự làm bản thân bối rối vì những chi tiết nhỏ nhặt.

6. Nên mang theo những gì?

Khi tham gia Ngày hội Tuyển dụng, bạn nên mang theo bản sao CV trong một túi nhựa để giữ thẳng và khô ráo. Đừng bao giờ đưa nhà tuyển dụng hồ sơ của bạn khi nó bị nhăn hay cong góc vì điều này sẽ khó gây được ấn tượng tốt. Nếu như bạn đã có sẵn danh thiếp thì đừng quên mang theo để trao đổi liên lạc, bước đầu xây dựng mạng lưới mối quan hệ. Trong trường hợp chưa có danh thiệp thì có thể in trước khi tham gia, nhiều nơi đã có sẵn các mẫu và khách hàng chỉ cần tùy chỉnh cho phù hợp vì vậy sẽ không mất quá nhiều thời gian.

7. Làm thế nào để gây ấn tượng?

Luôn phải ghi nhớ rằng nhà tuyển dụng sẽ trò chuyện với hàng trăm người trong sự kiện, vì vậy hãy tìm cách để gây ấn tượng và nổi bật so với đám đông. Bạn có thể chuẩn bị một số câu hỏi để chứng minh rằng bản thân đã tìm hiểu về công ty của họ cũng như có chủ đề chung để trò chuyện. Đừng bao giờ quên việc trao đổi chi tiết liên lạc, điều mà rất nhiều sinh viên thường hay bỏ sót khi tham gia ngày hội tuyển dụng.

Khi tham dự Ngày hội Tuyển dụng, ứng viên sẽ gặp gỡ các nhà tuyển dụng và gặt hái được nhiều kinh nghiệm quý giá, từ đó có được lợi thế cạnh tranh đáng kể sau. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn, nếu muốn biết thêm vui lòng đăng kí TẠI ĐÂY!